Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 07 : 15
Năm 2022 : 3.680
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lĩnh vực tình cảm và kỹ năng xã hội:" Bé làm gỏi cuốn"

Lĩnh vực tình cảm và kỹ năng xã hội:" Bé làm gỏi cuốn"

Kỹ năng sống là một trong những thành phần không thể thiếu để giúp cho trẻ phát triển một cách toàn diện, là món ăn tinh thần không thể thiếu được đối với trẻ thơ nhất là lứa tuổi mẫu giáo, nó đem lại cho trẻ những hiểu biết đầu tiên về cuộc sống xung quanh. Sáng ngày ngày 15 tháng 4 năm 2022 tại lớp 5-6 tuổi A4, trường Mầm Non Vạn Bình tổ chức thao giảng chuyên đề trường lĩnh vực tình cảm và kỹ năng xã hội:" Bé làm gỏi cuốn"

Trẻ em là giai đoạn học, tiếp thu, lĩnh hội những giá trị sống để phát triển nhân cách, do đó cần giáo dục kỹ năng sống cho trẻ để trẻ có nhận thức đúng và có hành vi ứng xử phù hợp ngay từ khi còn nhỏ. Đặc biệt đối với trẻ mẫu giáo thông qua hoạt động giáo dục kỹ năng sống trẻ được tự do tham gia một cách hứng thú trong các hoạt động giáo dục giúp trẻ có kinh nghiệm trong cuộc sống, biết được những điều nên làm và không nên làm, giúp trẻ tự tin, chủ động và biết cách xử lý các tình huống trong cuộc sống, khơi gợi khả năng tư duy sáng tạo của trẻ, đặt nền tảng cho trẻ trở thành người có trách nhiệm và có cuộc sống hài hòa trong tương lai.

- Để có một cơ thể khỏe mạnh, sáng mắt, đẹp da mỗi ngày cô hướng dẫn trẻ làm gỏi cuốn để ăn. Cô giới thiệu với trẻ trong gỏi cuốn có rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng.

 Cô hướng dẫn cho trẻ về  các nguyên vật liệu để làm món gỏi cuốn:

Đầu tiên cô trải bánh tráng ra dĩa sau đó cô gắp thịt, dưa leo, bún, nem trải lên trên bánh tráng rồi gấp một phần bánh tráng che các nguyên liệu (thịt, dưa leo, bún, nem). Cô gấp một phần bên phải bánh tráng, gấp phần bên trái và cuộn đến khi hết bánh. Cuối cùng Cắt cuốn gỏi ra từng miếng nhỏ mời trẻ nếm gỏi cuốn của cô mới làm xong .

Qua hướng dẫn của cô trẻ đã thực hiện được đầy đủ các bước và hoàn thành được món gỏi cuốn. Trẻ rất phấn khởi thưởng thức món gỏi cuốn mà cháu tự làm


Thông qua tiết học trẻ biết diễn đạt những câu hoàn chỉnh, đủ ý, rèn luyện cách nói mạch lạc giúp trẻ bày tỏ có trí nhớ tốt, có tư duy sáng tạo, trẻ cảm nhận được cái hay, cái đẹp trong đời sống xung quanh. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan