Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 16
Năm 2022 : 3.681
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động góc

Hoạt động góc

Hoạt động góc của trẻ ở trường mầm non là một trong các hoạt động theo nhu cầu hứng thú của nhóm hoặc cá nhân trẻ. Sáng ngày 10/05/2022 lớp Mẫu giáo Bé C1 tổ chức hoạt động góc.

Hoạt động góc của trẻ ở trường mầm non là một trong các hoạt động theo nhu cầu hứng thú của nhóm hoặc cá nhân trẻ. Khi tham gia các góc hoạt động khác nhau trẻ được hoạt động thực hành, trải nghiệm, khám phá những điều mới lạ ở xung quanh nhằm củng cố và phát triển các kiến thức, kĩ năng trong nhiều lĩnh vực. Đối với những trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt thì chúng có thể cần nhiều sự quan tâm cũng như sự trợ giúp hơn so với những đứa trẻ cùng lớp trong những môn học hoặc những kĩ năng đặc biệt, như: tập đọc, tập tô Chính vì thế đòi hỏi người lớn, đặc biệt là các giáo viên phải luôn kiên trì trong việc hướng dẫn trẻ để giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập với xã hội.

          Cũng thông qua hoạt động góc trẻ có thể trải nghiệm những kinh nghiệm thực tế gẫn gũi với bản thân trẻ như:

          Qua góc xây dựng trẻ có thể xây dựng các mô hình mà cô đã hướng dẫn cho trẻ và trẻ có thể xây theo ý tưởng của mình. Khi xây xong thì trẻ rất hứng thú với kết quả của mình.

          Còn ở góc phân vai trẻ tự phân vai chơi gia đình, bán hàng… với gia đình trẻ tự phân công công việc như nấu ăn, đi chợ. Vai bán hàng trẻ bán những mặt hàng gần gũi mà trẻ biết, trẻ cũng rao bán các loại mặt hàng, trả giá như thật giống như những gì hàng ngày trẻ thấy và lĩnh hội được.

 Ở góc nghệ thuật hay góc học tập trẻ thể hiện những gì học được ở chủ điểm. Qua đó trẻ rút kinh nghiệm từ bạn bè và cô giáo.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan