Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 245
Năm 2020 : 649
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin làm quen chữ cái s,x

Sáng  ngày 18 tháng 04 năm 2019 lớp Mẫu giáo lớn A7 điểm trường Bình Trung 2 diễn ra giờ  Làm quen chữ cái. Đề tài: Làm quen chữ s,x do cô Dương Thị Mỹ Phượng phụ trách lớp giảng dạy.

Làm quen với chữ cái là một trong những nội dung giáo dục quan trọng của trường mầm non.Đối với trẻ 5T làm quen với chữ viết là môn học không thể thiếu được, nó không chỉ giúp trẻ nhận biết được các mặt chữ cái mà để phát âm chính xác khi giao tiếp, còn tạo cho trẻ hứng thú khi học tiếng mẹ đẻ, là tiền đề cho trẻ thích ứng với môi trường xung quanh, ngoài xã hội, góp phần phát triển năng lực hoạt động, phát triển ngôn ngữ cho trẻ.Giúp trẻ hoàn thiện ngôn ngữ nói, hình thành cho trẻ khả năng đọc, viết giúp trẻ hiểu biết về gia đình, quê hương đất nước, đồng thời giúp trẻ phát triển toàn diện về đức –trí – thể - mỹ, giúp trẻ có vốn từ khá đầy đủ, phong phú, là hành trang vững chắc khi trẻ bước vào lớp 1

          Để nhận biết nhanh chữ s,x cô tổ chức cho trẻ chơi “Giơ chữ cái theo hiệu lệnh”, cô quay đến chữ gì thì cháu giơ chữ đó và phát âm.

          Trò chơi tiếp theo là trò chơi “Gạch chân chữ cái trong từ” cô cho 2 đội xếp thành 2 hàng ngang thi đua lên tìm chữ cái s,x trong từ , đội nào tìm đúng và nhiều chữ thì đội đó chiến thắng.

          Kết thúc giờ học cô nhận xét đội nào gắn đúng và nhiều chữ cái nhất, cô tuyên dương cả lớp, động viên nhắc nhở những đội nào tìm chữ chưa đúng và chưa nhanh. Giờ học đã kết thúc các cháu đã nắm bắt được kiến thức và tích cực tham gia vào giờ học một cách vui vẻ và sôi nổi.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook