Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 245
Năm 2020 : 3.996
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bé làm nội trợ

Sáng ngày 17 tháng 10 năm 2019 tại lớp Mẫu giáo lớn A2 điểm trường Trung Dõng diễn ra hoạt động học. Lĩnh vực: Tình cảm và kỹ năng xã hội . Đề tài “ Bé tập làm nội trợ” Làm ly sinh tố trái cây do cô Huỳnh Thị Diệu Huyền phụ trách lớp giảng dạy.

Chủ đề Giáo dục tình cảm - kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non là nhằm giúp trẻ có những tình cảm, những chuẩn mực đạo đức, những kinh nghiệm trong cuộc sống, biết được những điều nên làm và không nên làm. Giáo dục kỹ năng sống giúp trẻ tự lập, tự tin, tích cực, sáng tạo trong cuộc sống.

Giáo dục tình cảm - kỹ năng xã hội tạo cơ hội cho trẻ vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào giải quyết các vấn đề của thực tiễn gần gũi với đời sống hàng ngày của trẻ. Giáo viên đã đưa ra các nội dung đơn giản và hết sức gần gũi với trẻ như:

- Hướng dẫn và giải thích từng bước cách làm sinh tố từ trái cây

+ Bước 1: Gọt vỏ, cắt trái cây, bỏ vào bát.

+ Bước 2: Gắp trái cây, dừa sợi bỏ vào ly

+ Bước 3: Bỏ nước đường, nước cốt dừa vào ly

+ Bước 4: Bỏ đá lạnh vào ly

+ Bước 5: Trộn đều và thưởng thức.

Qua hoạt động trẻ biết được kỹ năng hợp tác với mọi người, kỹ năng nhận và hoàn thành nhiệm vụ, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng kiểm soát cảm xúc…các kỹ năng này không tách rời nhau mà có liên quan chặt chẽ với nhau, được thể hiện đan xen vào nhau, có thể thực hành trong bất cứ tình huống nào xảy ra hàng ngày. Việc giáo dục và vận dụng tốt kỹ năng sẽ giúp trẻ có nhân cách tốt. Giáo dục kỹ năng sống còn góp phần mở rộng nhận thức, phát triển trí tuệ, giáo dục đạo đức, giáo dục thẩm mĩ, phát triển ngôn ngữ... cho trẻ.

                                                                    Hình ảnh các cháu tập làm nội trợ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan