Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 245
Năm 2020 : 649
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám phá khoa học nhận biết xe đạp của lớp 25-36 tháng

Sáng ngày 17 tháng 4 năm 2019. Lớp Nhà trẻ thực hiện giờ hoạt động nhận thức “Chủ điểm: Phương tiện giao thông”, đề tài: “Nhận biết tập nói: Xe đạp”.

Trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ nhà trẻ từ 25 đến 36 tháng, hoạt động nhận biết tập nói giúp trẻ nhận biết và tập nói về tên gọi và một số đặc điểm nổi bật của các đối tượng gần gũi xung quanh để tăng thêm vốn từ và mở rộng hiểu biết về thế giới xung quanh. Những kiến thức mà trẻ nắm được ở hoạt động này là một quá trình quan sát, ghi nhớ, tư duy, tưởng tượng. Từ đó thấy được ý nghĩa quan trọng của ngôn ngữ và thấy rằng việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ nhà trẻ thông qua hoạt động nhận biết tập nói là công việc hàng đầu của giáo dục, giúp trẻ không chỉ biết lắng nghe để thể hiện suy nghĩ, tình cảm và ý kiến của mình mà còn chuẩn bị cho việc làm quen với văn học và chữ viết ở những lớp học trên.

Đối với trẻ 24 -36 tháng có trẻ nói ít, chậm nói, chưa biết nói, vậy để phát triển, củng cố vốn từ cho trẻ thì ngoài việc giáo viên có kỹ năng sư phạm tốt cũng cần phải cho trẻ có cơ hội được trải nghiệm, học hỏi thông qua các hình ảnh, mô hình trực quan, giáo viên cần dạy trẻ mọi lúc mọi nơi.

       Hoạt động Khám phá khoa học là một trong những hoạt động học không thể thiếu đối với trẻ nhà trẻ, Khám phá khoa học góp phần phát triển sự  hiểu biết và tìm tòi, khám phá, trãi nghiệm các sự vật xung quanh. Khám phá khoa học hỗ trợ cho những hoạt động trong ngày của trẻ thêm nhịp nhàng, tạo cho trẻ tâm trạng sảng khoái, vui tươi, giúp trẻ hít thở không khí trong lành. Chính vì vậy Khám phá khoa học rất quan trọng đối với trẻ.

       Khi tham gia vào hoạt động Khám phá khoa học trẻ biết hòa đồng, khi giao tiếp trẻ biết quan tâm, đoàn kết, nhường nhịn, giúp đỡ nhau thông qua các trò chơi vận động. Qua đó, trẻ nói rõ ràng để người nghe có thể hiểu ý trẻ muốn nói. Trẻ thể hiện được phấn khởi trong giờ hoạt động “Nhận biết tập nói: Xe đạp”

      Khi vào giờ hoạt động Khám phá khoa học “Nhận biết tập nói: Xe đạp”

Cô tập trung trẻ, cho trẻ đi tham quan mô hình đường phố và gọi tên một số phương tiện giao thông đang lưu thông trên đường        

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook