Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 245
Năm 2020 : 649
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thể dục buối sáng

    

 Hoạt động thể dục buổi sáng là một họat động trong chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ tại trường mầm non. Đây là một hoạt động tập thể mà thông qua đó trẻ được giáo dục chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, ngoài ra trẻ còn được giao lưu với các bạn không chỉ các bạn trong lớp mà còn được giao lưu với các bạn khác lớp, trẻ được chơi các trò chơi mang tính tập thể, các trò chơi dân gian. Phát triển tính bạo dạn, nhanh nhẹn, tự tin cho trẻ.                   

        Mỗi buổi sáng khi đến trường các bé trong Trường Mầm non Vạn Bình không quên giờ thể dục sáng, khi đang chơi, trò chuyện với các bạn trong lớp tiếng nhạc báo hiệu giờ thể dục buổi sáng, các cháu nhanh nhẹn tập trung xếp 3 hàng dọc trước lớp của mình, lời nhạc lại bắt đầu vang lên các bé tự chuyển đội hình vòng tròn, chạy khởi động theo nhịp nhạc đi ,chạy, kết hợp nhanh, chậm kiểng chân.

        Trẻ dừng lại khi lời nhạc khởi động kết thúc chuẩn bị chuyển sang bài tập rửa tay, tất cả các trẻ rất  thích thú với  bài tập vui nhộn, được nhún nhảy, đá chân, ngồi xuống, đứng dậy, với nhiều thao tác khác nhau xoay chụm các ngón tay và được bắt đôi cùng với bạn nhảy xoay vòng. Với bài tập này nhằm giúp trẻ nhớ lại những kĩ năng rửa tay.

       Trẻ bắt đầu chuyển đội hình vòng tròn rộng hơn để tập các bài tập phát triển chung.

       Trông vẻ bạn nào cũng háo hức lắm được tập các động tác của bài tập vận động, gồm các phần: hít thở, tay, chân, bụng-lườn, các động tác giúp trẻ đầy khí thế,vui tươi bạn nào cũng cố gắng tập đẹp , tập đều theo nhịp nhạc các động tác mà các cô giáo hướng dẫn. Sau giờ thể  dục bạn nào cũng thấy cơ thể khỏe khoắn, nhanh nhẹn hơn, linh hoạt  hơn, khỏe mạnh và dễ dàng phát triển chiều cao.

       Động tác hô hấp: hít -thở giúp trẻ hít vào thở  ra không  khí trong lành trẻ khỏi bị còi xương.

 

Động tác tay, chân, bụng lườn giúp cơ thể trẻ được hài hòa,tay chân được rắn chắc.

       Giờ thể dục sáng đã kết thúc các bài tập trẻ thực hiện bắt đầu hình thở nhẹ nhàng vệ sinh vào lớp.

         Vì thế thể dục buổi sáng cần thiết đối với trẻ, các cô và phụ huynh cần nhắc nhỡ trẻ có thói quen thường xuyên  tập thể dục buổi sáng giúp trẻ không mệt mõi bước vào giờ học.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook